Đặc điểm cần nhớ khi thi công sàn gỗ

Với xu hướng hiện đại hóa công nghiệp hiện nay nhiều gia đình khi làm nhà thường chọn thi công sàn gỗ bởi vẻ đẹp và tính năng vượt trội của nó. Xu hướng chọn sàn bằng gỗ đã trở thành một kiểu trang trí nhà sàn được ưa chuộng của nhiều người nhất là tại Việt Nam . Nhưng để thi công sàn gỗ đẹp và chất lượng hẳn nhiều người vẫn chưa am hiểu hết về loại thi công này. Hôm nay đội thi công sàn gỗ chia sẽ tới các bạn những đặc điểm cần khi thi công sàn gỗ hiện nay.

Nội dung nổi bật khác bạn nên xem:          Thi công nội thất quán ăn

                                                                        Thi công nội thất cửa hàng thời trang  

Đặc điểm cần nhớ khi thi công sàn gỗ

1. Công tác chuẩn bị cho bề mặt nền sàn gỗ

Thi công sàn gỗ giá rẻ tại hà nội
   Thi công sàn gỗ giá rẻ tại hà nội

– Nếu bạn thi công sàn gỗ tự nhiên hay đó là sàn gỗ công nghiệp thì về mặt bản chất chúng đều không có tác dụng chịu lực. Sự ổn định của sàn gỗ phụ thuộc vào chất lượng của bề mặt nền bên dưới. Cùng với nó thì loại bề mặt nền ổn định dùng để lát sàn gỗ là nền bê tông, nền gạch men, nền xi măng.

– Bạn cũng lưu ý đối với nền là bê tông, là xi măng nên phẳng chúng và để khô ráo, những điểm lồi ra trên bề mặt nền sinh ra khi đánh vữa cũng cần xử lý tốt, bả matit cần được loại bỏ để tránh sàn gỗ bị ộp sau khi đã lắp đặt.

– Mặt khác nên lưu ý đối với nền là gạch men, nếu chất lượng lát gạch men không tốt, nhất là nền tại các chung cư mới, có khả năng sàn gạch men sẽ bị phồng lên sau một thời gian sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sàn gỗ. Nếu bạn không chắc chắn về điểm này, cần xử lý bằng cách cắt mạch gạch trước khi lắp đặt sàn gỗ.

– Một điểm quan trọng cần lưu ý nữa là phải chú ý tới độ dày của sàn gỗ, đảm bảo độ hở giữa sàn gỗ và cửa đi, độ hở giữa sàn gỗ với cầu thang.

2. Nên dùng vật liệu phụ kiện nào đi với sàn gỗ nào?

Lớp lót sàn bằng gỗ thông thường đối với thi công sàn bằng sàn gỗ công nghiệp là xốp nilon dày 3mm, đối với thi công sàn bằng gỗ tự nhiên là xốp nilon có tráng bạc hay phom cao su non. Tuy nhiên, nếu bạn lát sàn gỗ tại tầng 1, là nơi có nguy cơ ẩm cao thì bạn nên sử dụng xốp nilon có tráng bạc hay phom cao su non cho dù đó là sàn gỗ công nghiệp.

Thi công sàn gỗ giá rẻ tại hà nội
            Thi công sàn gỗ giá rẻ tại hà nội

Tương tự là vật liệu phào chân tường. Dùng phào nhựa hay phào laminate có độ bền và có tính chịu nước cao nên chúng được sử dụng nếu tường có khả năng bị ẩm còn phào thông dụng trên thị trường thì khả năng chống ẩm là không cao.

3. Lưu ý đối với sàn gỗ được thi công trên nền gạch men cũ

Thường thì sàn gạch men cũ hay sử dụng phào gạch ốp tường có chiều cao 10mm, điều này khiến bạn khó có thể dùng phào chân tường. Giải pháp đục phào gạch ở chân tường, làm phẳng chúng sau đó bả ma tít và sơn theo màu của tường cũ, phương pháp này được cho là khá kỳ công và khá tốn kém chưa kể đến việc tìm được loại sơn đồng màu với màu tường thường là rất khó khăn. Trong khí đó đa số khách hàng thường chọn giải pháp đi nẹp bo chìm ở chân tường. Cách này cũng giúp việc lắp đặt được dễ dàng cùng tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

4. Tính toán thời điểm để lắp đặt sàn gỗ và cách lắp đặt sàn gỗ

Thông thường chúng ta chỉ nên lắp đặt sàn gỗ sau khi đã hoàn thiện cửa hoặc cửa sổ điều này nhằm để tránh những tác động xấu từ các yếu tố thời tiết như mưa nắng hắt vào làm ảnh hưởng đến sàn gỗ. Mặt khác, việc lắp đặt sàn gỗ nên là công đoạn cuối cùng, trước khi sơn trang trí để tránh thợ thi công các hạng mục khác đi lại hay va quệt vào sàn gỗ. Trong trường hợp nếu việc lắp đặt sàn gỗ trước là bất khả kháng thì nên có biện pháp che chắn hiệu quả.

Đội thi công sàn gỗ
            Đội thi công sàn gỗ

5. Cách lắp đặt sàn gỗ

Để lắp đặt sàn gỗ có 1 điểm cần lưu ý chính là ở khoảng giữa 2 phòng khác nhau, bạn lựa chọn lắp đặt thông suốt hoặc ngăn phòng bằng nẹp kỹ thuật. Nếu chúng ta chọn cách lát thông thì về tính thẩm mỹ sẽ tốt hơn, tuy nhiên lại không ổn định bằng cách lát ngăn phòng, bởi sàn gỗ khi co giãn trong không gian rộng sẽ dễ bị bồng sàn hơn. Bạn cần cân nhắc yếu tố nào quan trọng với mình hơn và nên lắng nghe tư vấn của thợ có kinh nghiệm.

Kết lại: Trên đây là những lưu ý khi thi công sàn gỗ. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc xin vui lòng truy cập: http://sango86.com/  liên hệ với công ty chúng tôi để có thể được giải đáp một cách nhanh chóng kịp thời nhé.

Chúc các bạn thành công !

SANGO86.COM – Thi công nội thất

Địa chỉ: Số 32, Ngõ 1/48 – Thúy Lĩnh – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.

Hotline: 0988.86.37.86

Website: sango86.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *